Tìm kiếm

  • Du lịch
  • Khách sạn
  • Vé máy bay
  • Vận chuyển

Tỷ giá ngoại tệ

 

Nguồn ngân hàng Vietcombank TP.HCM

Thời tiết

Thủ tục xin Visa du lịch Canada kết hợp thăm thân


Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) Việt Nam, tầng 7, tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, Đống Đa, Hà Nội, để được hướng dẫn và biết thêm thông tin về thủ tục. Hoặc có thể truy cập trang web: www.cic.gc.ca.

Hiện tại theo quy định của Chính phủ Canada, những người xin visa tạm thời phải đăng nhập vào website của chính phủ (www.cic.gc.ca) để biểu mẫu đơn và điền vào.

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch vào Canada thường phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

•Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch (theo mẫu);

•Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng;

•Địa chỉ liên lạc: số điện thoại bàn và di động;

•Bản khai lý lịch gia đình (theo mẫu);

•Bản khai câu hỏi dành cho du lịch;

•Thư giải thích lý do liên quan đến chuyến đi;

•Hai tấm hình 4x6 (hình chụp theo kiểu làm hộ chiếu: phông nền trắng, không mang kính, không đội nón);

•Giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, để chứng minh cho Chính phủ Canada nhìn thấy khả năng quay về Việt Nam sau chuyến đi, bà nên chuẩn bị thêm một số giấy tờ chứng minh về mối quan hệ tại Việt Nam, công việc và khả năng tài chính của mình, thường bao gồm những giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu có các thành viên trong gia đình;

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ nhà do mình đứng tên hoặc đồng đứng tên;

Tài khoản tiết kiệm;

Tài sản khác do mình đứng tên hoặc đồng đứng tên;

Nếulà doanh nghiệp thì có thể cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy nộp thuế hằng năm…

Khi đến làm thủ tục bà phải mang theo số tiền 80USD cho việc xin visamột lần, 150USD cho xin visa nhiều lần (thường số tiền này thu bằng đôla Mỹ).

Thời gian visa du lịch được cấp tối đasáu tháng (nhưng thông thường sẽ cấp ít hơn).

Thời gian nộp hồ sơ xin visa thường là 22 ngày làm việc, hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc hồ sơ của bà có bị yêu cầu phỏng vấn hay không (nếu có yêu cầu phỏng vấn để nhân viên lãnh sự hỏi thêm một số câu, thời gian chờ cấp visa tùy thuộc lịch phỏng vấn).

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG
(www.shlaw.vn)
Bản in   |   Gửi bạn bè

Bài viết khác

Xem tiếp »

Thủ tục xin Visa du lịch Canada kết hợp thăm thân


Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada của Tổ chức Di dân quốc tế (IOM) Việt Nam, tầng 7, tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, Đống Đa, Hà Nội, để được hướng dẫn và biết thêm thông tin về thủ tục. Hoặc có thể truy cập trang web: www.cic.gc.ca.

Hiện tại theo quy định của Chính phủ Canada, những người xin visa tạm thời phải đăng nhập vào website của chính phủ (www.cic.gc.ca) để biểu mẫu đơn và điền vào.

Một bộ hồ sơ xin visa du lịch vào Canada thường phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

•Đơn xin thị thực nhập cảnh du lịch (theo mẫu);

•Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng;

•Địa chỉ liên lạc: số điện thoại bàn và di động;

•Bản khai lý lịch gia đình (theo mẫu);

•Bản khai câu hỏi dành cho du lịch;

•Thư giải thích lý do liên quan đến chuyến đi;

•Hai tấm hình 4x6 (hình chụp theo kiểu làm hộ chiếu: phông nền trắng, không mang kính, không đội nón);

•Giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, để chứng minh cho Chính phủ Canada nhìn thấy khả năng quay về Việt Nam sau chuyến đi, bà nên chuẩn bị thêm một số giấy tờ chứng minh về mối quan hệ tại Việt Nam, công việc và khả năng tài chính của mình, thường bao gồm những giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu có các thành viên trong gia đình;

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy tờ nhà do mình đứng tên hoặc đồng đứng tên;

Tài khoản tiết kiệm;

Tài sản khác do mình đứng tên hoặc đồng đứng tên;

Nếulà doanh nghiệp thì có thể cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy nộp thuế hằng năm…

Khi đến làm thủ tục bà phải mang theo số tiền 80USD cho việc xin visamột lần, 150USD cho xin visa nhiều lần (thường số tiền này thu bằng đôla Mỹ).

Thời gian visa du lịch được cấp tối đasáu tháng (nhưng thông thường sẽ cấp ít hơn).

Thời gian nộp hồ sơ xin visa thường là 22 ngày làm việc, hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc hồ sơ của bà có bị yêu cầu phỏng vấn hay không (nếu có yêu cầu phỏng vấn để nhân viên lãnh sự hỏi thêm một số câu, thời gian chờ cấp visa tùy thuộc lịch phỏng vấn).

Luật sư HUỲNH VĂN NÔNG
(www.shlaw.vn)